Hồ Xanh Sơn Trà – Đà Nẵng

Hồ Xanh Sơn Trà Đà Nẵng hay còn gọi là Hồ Bãi Bụt, vì vị trí hồ nằm tại khu vực Bãi Bụt. Hồ nằm bên đường lên núi Sơn Trà, Đà Nẵng. Điểm hấp dẫn nhất của hồ xanh là vào mùa cỏ may, hoa lau mọc đầy, bồng bềnh như những áng mây, thu hút rất đông các bạn trẻ về đây chụp ảnh “tự sướng”. Và dĩ nhiên không thể thiếu các cặp uyên ương đến lưu lại những thời khắc đẹp nhất của mình, đó là ảnh cưới.

Hồ Xanh Sơn Trà - Đà Nẵng

Ảnh ST từ Báo Đà Nẵng

Quá Trình Hình Thành Hồ Xanh Sơn Trà

Hồ được hình thành từ dòng nước chảy xuống từ trên núi lâu ngày tích tụ thành hồ với dòng nước trong xanh tự nhiên. Xung quanh hồ là những hàng cây xanh mát nằm cạnh bên những hòn đá lớn nhỏ tựa như một bức tranh thiên nhiên thơ mộng. Dường như Hồ Xanh ra đời để phục vụ cho các cặp uyên ương, bởi hằng ngày có hàng chục cặp đôi tìm đến để chụp ảnh.

Cảnh đẹp ở Đà Nẵng này không rộng lắm, nhưng lại rất tuyệt vời, đó là lý do mà nhiều người lặn lội đường xa để đến đây. Các kiểu ảnh như ngồi trên bè, thả chân dưới dòng nước hay nằm trên bãi cỏ xanh… được nhiều người tạo dáng.

Hồ Xanh Sơn Trà - Đà Nẵng 2

HX nhìn từ trên cao “Ảnh ST từ Báo Đà Nẵng”

Vẻ Đẹp Của Hồ Xanh

Hồ Xanh trong mát quanh năm như chốn bồng lai tiên cảnh. Đây còn là nơi khiến bao du khách say mê, được xem là địa chỉ lý tưởng nhất khi tìm đến Sơn Trà, Đà Nẵng. Vẻ hoang sơ tạo nên nét du lịch tiềm ẩn khiến những ai một lần đặt chân đến cũng tò mò, hiếu kỳ. Nhiều bạn trẻ tìm đến nơi này để chụp ảnh cưới, ảnh nghệ thuật. Vẻ đẹp sương khói, bảng lảng như mơ như thực của Hồ Xanh cũng gieo vào lòng bao thi sĩ, nhạc sĩ những ca từ, giai điệu 

Đúng như tên địa danh vì nước ở đây xanh trong, mát lành quanh năm. Mùa đông hay mùa hè, du khách đều có thể nhìn thấy rõ những rặng san hô dưới mặt hồ. Nước Hồ chảy ra từ các con suối. Hồ nằm tựa lưng vào núi cho nên cảnh quan sinh thái quanh hồ được bao bọc bởi các hàng cây xanh ngút ngàn. Cạnh bên là những hòn đá lớn nhỏ tựa như một bức tranh thủy mặc đẹp ngất ngây, mà tạo hóa đã hào phóng ban tặng cho con người.

Hồ Xanh Sơn Trà - Đà Nẵng 3

1 góc của HX “Ảnh ST từ Báo Đà Nẵng”

Thời Điểm Đẹp Nhất Của Hồ Xanh

Vào mùa thu, cỏ may, lau lách nhấp nhô, bềnh bồng như những áng mây trôi lãng đãng ven Hồ. Hoàng hôn xuống, Hồ Xanh như được nhuộm tím. Lúc đó, một cảnh quan hiện lên kỳ ảo, du khách có thể thấy rõ từng tia nắng cuối ngày long lanh len lỏi qua các kẽ lá hay phản chiếu từ mặt hồ. Hình ảnh đó gợi lên trong lòng lữ khách chút gì như hoài niệm, nhớ nhung.

Hồ Xanh Sơn Trà - Đà Nẵng 4

Các cặp đôi đến nơi này để chụp ảnh cưới “Ảnh ST”

Hồ Xanh Sơn Trà Được Lập Hành Lang Bảo Vệ

Trong đó, hồ Xanh trên bán đảo Sơn Trà cùng 57 nguồn nước khác được lập hành lang bảo vệ sự ổn định của bờ và phòng, chống lấn chiếm đất ven nguồn nước; phòng, chống các hoạt động có nguy cơ gây ô nhiễm, suy thoái nguồn nước; bảo vệ, bảo tồn và phát triển hệ sinh thái thủy sinh, các loài động, thực vật tự nhiên ven nguồn nước.

Riêng 13 nguồn nước gồm hồ Đảo Xanh, sông Hàn, hồ Công viên 29/3, sông Cổ Cò, sông Vĩnh Điện, hồ Đồng Nghệ, hồ Hòa Trung, sông Cu Đê, sông Bắc, sông Nam, sông Túy Loan, sông Lỗ Đông, suối Đồng Nghệ thì hành lang bảo vệ còn có chức năng tạo không gian cho các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí, bảo tồn và phát triển các giá trị về lịch sử, văn hóa, du lịch, tín ngưỡng liên quan đến nguồn nước.


Liên hệ Công Ty Du Lịch Uy Tín Ở Tại Đà Nẵng

Nguyễn Nguyễn - Thường xuyên tổ chức tour du lịch trong và ngoài nước:

 • Tour du lịch Đà Nẵng tham quan 2 đầu nước

  • Chinh phục vùng núi TÂY BẮC trong tập thơ Tây Tiến Quang Dũng với các điểm du lịch nổi tiếng và huyền thoại như: Mù Cang Chải - Mộc Châu - Cao Nguyên Đồng Văn ...
  • Đặt chân lên đỉnh Sapa huyền thoại
  • Check in Vịnh Hạ Long đẹp tựa tranh thủy mặc
  • Du thuyền trên sông và dạo chơi những vườn cây trái trĩu quả Đồng Bằng Sông Cửu Long và các tỉnh miền Tây sông nước
 • Tour du lịch Đà Nẵng tham quan các di sản miền Trung

  • Chinh phục cây cầu vàng huyền thoại - Đặt chân lên đỉnh Bà Nà Hill nổi tiếng
  • Dạo phố và chiêm ngưỡng Hội An Cổ Kính trong nét văn hóa Đông Tây Giao Thoa
  • Đắm chìm trong mộng mơ và hoài cổ của Cố Đô Huế hữu tình, đậm vị yêu thương
  • Du thuyền trên sông Hương - Bến Ngự để nghe câu hò điệu lý và những bài ca xứ Huế mộng mơ
  • Mãn nhãn khi lặn ngắm san hô và thử qua các món đặc sản tươi rói từ biển của vùng Đảo Cù Lao vẫy gọi
  • Check-in Động Phong Nha, Động Thiên Đường nổi tiếng đó đây trên toàn thế giới

Liên hệ ngay Nguyễn Nguyễn - Công Ty Du Lịch Đà Nẵng Để Đặt Tour Du Lịch:

Tel: 0905.353.345 (Mr Hải) - 0901.945.935 (Mr Quảng)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *