Kinh nghiệm chinh phục Đèo Hải Vân – Check in Hải Vân Quan

Chinh Phục Đèo Hải Vân – Check in Hải Vân Quan. Để đáp ứng hiếu kỳ và thỏa mãn phượt. Nhiều bạn trẻ đã không ngần ngại rủ nhau chinh phục đèo và Check in Hải Vân quan 1 lần trong đời. Thậm chí có rất nhiêu nguy hiểm do đèo nổi tiếng là cao và hiểm trở

Đèo Hải Vân 1

Hải Vân Quan (Ảnh ST)

Những Điều Cần Biết Về Đèo Hải Vân

Đèo Hải Vân ( hay còn gọi là Ải Vân). Là danh giới tự nhiên giữa hai tỉnh Thừa Thiên Huế và Thành phố Đà Nẵng. Với chiều dài 21km vắt ngang qua những ngọn núi cao ngất của một nhánh đi ngang đâm ngang ra biển của dãy Trường Sơn hùng vỹ..  Đèo Hải Vân (có nghĩa là biển và mây vì sóng biển vỗ chân đèo và quanh năm mây mù bao phủ trên đỉnh). Đây được coi là con đèo cảnh quan đẹp nhất và cũng hiểm trở nhất Việt Nam trên hành trình vào Nam ra Bắc từ hơn 700 năm qua. Đèo có độ cao ở đỉnh đèo là 496m so với mực nước biển.

Đèo Hải Vân 2

Ảnh ST

Những Sự Tích Về Đèo Hải Vân

Vào thế kỷ 15, vua Lê Thánh Tông trong một lần vi hành đã dừng lại trên đỉnh đèo ngắm cảnh làm thơ. Ngạc nhiên trước cảnh đẹp và sự hùng vĩ của trời mây nơi đây, nhà vua đã đặt cho Hải Vân tên gọi “Đệ nhất hùng quan”…. Vua Minh Mạng sau khi lên ngôi cũng đã đến thăm cảnh đẹp của Hải Vân quan và cho dựng cổng đá tại đỉnh đèo có khắc chữ “Đệ nhất hùng quan”.

Nhiều câu chuyện truyền miệng của cư dân trong vùng còn kể rằng khi chúa Nguyễn Hoàng trấn giữ đất Quảng Nam, đường qua đèo Hải Vân rất ít người dám đi lại bởi một bên là núi cao hiểm trở với những vách đá dựng đứng, một bên là biển sâu thăm thẳm. Nơi đây là nơi cư ngụ của những loài thú dữ và bọn lục lâm thảo khấu hung ác.

Đèo Hải Vân 3

Khúc Cua Trên Đèo (Ảnh ST)

Check-in Hải Vân Quan

Hải Vân Quan, là một cụm di tích lịch sử về kiến trúc quân sự của triều Nguyễn. Ở độ cao 490m so với mực nước biển. Cụm bố phòng quân sự này có nhiều công trình gồm hệ thống thành lũy, nhà kho, trụ sự, pháo đài thần công… Nơi đây còn là một thắng cảnh nổi tiếng. Vừa qua, UBND Tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan có trách nhiệm tiến hành khảo sát hiện trạng. Gắn bản tên cho di tích lịch sử Hải Vân Quan và giao Trung Tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế xúc tiến lập hồ sơ đệ trình chính phủ công nhận là một di tích quốc gia.

Hải Vân Quan được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia ngày 14/4/2017. Đây là di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật nằm trên địa bàn thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên – Huế) và phường Hòa Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Đây là công trình xây từ đời Trần và được trùng tu vào thời Nguyễn (năm Minh Mạng thứ 7 – năm 1826), nằm ở độ cao 490 m so với mực nước biển, là cụm bố phòng quân sự với nhiều công trình gồm hệ thống thành lũy, nhà kho, trụ sự, pháo đài thần công.

Đèo Hải Vân 4

Ảnh ST

Kinh nghiệm khi vượt đèo Hải Vân

+ Thời gian thích hợp nhất để vượt đèo: Bạn nên có mặt trên đỉnh đèo lúc bình minh hoặc hoàng hôn để có thể ngắm cảnh đẹp nhất cũng như sở hữu cho mình những tấm ảnh đẹp nhất, soo deep nhất có thể.

+ Trên đường vượt đèo Hải Vân bạn nhớ mua vài cốc cà phê rồi lên đỉnh đèo ngồi nhâm nhi nhé đây chắc chắn là một trải nghiệm cực thú vị và độc đáo.

+ Nếu bạn lựa chọn xe máy là phương tiện để vượt đèo thì bạn nên ghi lại số điện thoại của chú Nguyễn Bừa 0839019044 là một người chuyên giúp đỡ mọi người sửa xe khi xe gặp nạn trên đèo nhé.

+ Khi qua những khúc cua bạn nhớ giảm tốc. Đổ dốc đèo bạn sẽ gặp những khúc cua tay áo khiến nhiều người phải choáng ngợp nhưng không vấn đề nếu tay lái bạn vững, đi dọc đường đèo sẽ cảm nhận rõ rêt được khí hậu thay đổi theo độ cao, sự thay đổi về sắc màu như màu của biển, của cây cối,.. Cảnh đẹp khiến nhiều người chùn chân.

Đèo Hải Vân 5

Ảnh ST


Liên hệ Công Ty Du Lịch Uy Tín Ở Tại Đà Nẵng

Nguyễn Nguyễn - Thường xuyên tổ chức tour du lịch trong và ngoài nước:

 • Tour du lịch Đà Nẵng tham quan 2 đầu nước

  • Chinh phục vùng núi TÂY BẮC trong tập thơ Tây Tiến Quang Dũng với các điểm du lịch nổi tiếng và huyền thoại như: Mù Cang Chải - Mộc Châu - Cao Nguyên Đồng Văn ...
  • Đặt chân lên đỉnh Sapa huyền thoại
  • Check in Vịnh Hạ Long đẹp tựa tranh thủy mặc
  • Du thuyền trên sông và dạo chơi những vườn cây trái trĩu quả Đồng Bằng Sông Cửu Long và các tỉnh miền Tây sông nước
 • Tour du lịch Đà Nẵng tham quan các di sản miền Trung

  • Chinh phục cây cầu vàng huyền thoại - Đặt chân lên đỉnh Bà Nà Hill nổi tiếng
  • Dạo phố và chiêm ngưỡng Hội An Cổ Kính trong nét văn hóa Đông Tây Giao Thoa
  • Đắm chìm trong mộng mơ và hoài cổ của Cố Đô Huế hữu tình, đậm vị yêu thương
  • Du thuyền trên sông Hương - Bến Ngự để nghe câu hò điệu lý và những bài ca xứ Huế mộng mơ
  • Mãn nhãn khi lặn ngắm san hô và thử qua các món đặc sản tươi rói từ biển của vùng Đảo Cù Lao vẫy gọi
  • Check-in Động Phong Nha, Động Thiên Đường nổi tiếng đó đây trên toàn thế giới

Liên hệ ngay Nguyễn Nguyễn - Công Ty Du Lịch Đà Nẵng Để Đặt Tour Du Lịch:

Tel: 0905.353.345 (Mr Hải) - 0901.945.935 (Mr Quảng)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *