Đại Nội – Huế, Việt Nam

Đại Nội – Huế, Việt Nam là một trong số các di tích thuộc cụm Quần thể di tích Cố đô Huế. Nằm ở bên bờ dòng sông Hương. Nơi này được công nhận là Di sản Văn hoá Thế giới và còn lưu giữ nhiều dấu ấn đặc sắc của nét phong kiến triều đình nhà Nguyễn hàng trăm năm trước. Đại Nội Huế là cụm di tích bao gồm Hoàng Thành (nơi vua thiết triều và làm việc) và Tử Cấm Thành (nơi sinh hoạt của vua và hoàng tộc).

Đại Nội - Huế, Việt Nam

Sơ Lượt Về Đại Nội Huế

Đến thăm quan quần thể di tích Đại Nội Huế. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng hàng trăm công trình cung điện nguy nga: đền đài và miếu thờ bề thế. Với vẻ đẹp tráng lệ và kiến trúc cung điện đắc sắc, bạn chắc chắn sẽ cảm thấy thích thú trên hành trình thăm quan.

Đây Là một công trình có quy mô đồ sộ nhất trong lịch sử Việt Nam. Di tích Đại Nội Huế có quá trình xây dựng kéo dài tới 30 năm. Với hàng vạn người thi công cùng hàng loạt các công việc như lấp sông, đào hào, đắp thành, dời mộ… Cùng khối lượng đất đá khổng lồ lên đến hàng triệu mét khối.

Hoàng thành Huế 

Hoàng Thành Huế bao gồm nhiều khu vực như khu vực cử hành đại lễ, khu vực miếu thờ, khu vực phòng vệ,…  Được đặt giữa một không gian thiên nhiên đẹp hài hoà của những hồ nước, cầu đá, hòn đảo, vườn hoa, và cây cối xanh tươi toả bóng mát. Hoàng thành có 4 cổng được đặt ở 4 mặt, trong đó cổng chính lớn nhất và có kiến trúc đẹp nhất là cổng Ngọ Môn.

Cổng Ngọ Môn Của Đại Nội Huế 

Cổng Ngọ Môn có 5 cửa, trong đó cửa chính ở giữa từng là cổng dành cho vua đi, hai cổng bên dành cho quan văn, quan võ, và hai cổng bên quanh là dành cho binh lính cùng voi ngựa theo hầu. Cổng Ngọ Môn nhìn về phía Nam kinh thành và trông xa ra dòng sông Hương thơ mộng.

Đại Nội - Huế, Việt Nam 2

 Cổng Ngọ Môn – Cửa chính của Hoàng thành Huế (Ảnh: Sưu tầm)

Trước đây, Lầu Ngũ Phụng là nơi tổ chức một số các lễ lớn của triều đình nhà Nguyễn. Được xây phía trên cổng là Lầu Ngũ Phụng có kết cấu bằng gỗ lim, chia làm 2 tầng và 9 bộ mái, mái giữa được lợp màu vàng, còn lại là 8 lợp mái xanh. 

Đại Nội - Huế, Việt Nam 3

Cổng Ngọ Môn vẫn tồn tại theo thời gian và đã trở thành một kiệt tác kiến trúc cổ xuất sắc! Trải qua gần 2 thế kỷ và chứng kiến bao mốc sự kiện lịch sử quan trọng của dân tộc. 

Điện Thái Hoà

Điện Thái Hoà cùng Sân Đại Triều Nghi từng là nơi diễn ra các buổi thiết triều quan trọng của triều đình. Điện Thái Hòa là một biểu trưng quyền lực của Hoàng triều nhà Nguyễn. Nằm trong khu vực Hoàng thành.

Đại Nội - Huế, Việt Nam 4

     Điện Thái Hoà (Ảnh: Sưu tầm)

Đại Nội - Huế, Việt Nam 5

 Điện Thái Hoà và Sân Đại Triều Nghi (Ảnh: Sưu tầm)

Cung Diên Thọ

Nơi đây từng là nơi ở của các Hoàng Thái Hậu và các Thái Hoàng Thái Hậu. Trong nhiều cung điện trong Hoàng thành Huế. Cung Diên Thọ là hệ thống kiến trúc cung điện quy mô nhất ở Huế còn lại cho đến ngày nay. 

Đại Nội - Huế, Việt Nam 6

 Một góc Cung Diên Thọ (Ảnh: Sưu tầm)

Đại Nội - Huế, Việt Nam 7

Nơi thư giãn của Hoàng Thái Hậu (Ảnh: Sưu tầm)

Đại Nội - Huế, Việt Nam 8

 Kiến trúc nội thất cổ bên trong Cung Diên Thọ (Ảnh: Sưu tầm)

Tử Cấm thành

Tử Cấm thành là nơi sinh hoạt của vua cũng như là hoàng triều nhà Nguyễn. Cũng thuộc quần thể di tích cố đố Huế và nằm trong khu vực Hoành thành.  Trong Tử Cấm Thành, có hơn 50 công trình kiến trúc với quy mô đa dạng khác nhau, tiêu biểu phải kể đến Điện Cần Chánh (nơi vua thiết triều và tổ chức yến tiệc). Điện Càn Thành (nơi vua ngủ nghỉ). Thái Bình Lâu (nơi vua thư giãn, đọc sách). Tả Vu & Hữu Vu,

Đại Nội - Huế, Việt Nam 9

  Điện Càn Thành (Ảnh: Sưu tầm)

Đại Nội - Huế, Việt Nam 10

Thái Bình Lâu (Ảnh: Sưu tầm)

Hoạt động du lịch ở Đại Nội Huế

Đến thăm quan Đại Nội Huế, bạn còn có thể tham gia đêm Hoàng cung được tổ chức định kỳ vào thứ Bảy hàng tuần. Trong đêm Hoàng cung ngập tràn ánh sáng, các nghi thức của cung đình xưa sẽ được tái hiện lại đầy chân thực và các hoạt động văn hóa nghệ thuật độc đáo cũng được diễn ra. Đây sẽ là một điểm nhấn vô cùng thú vị cho hành trình khám phá Đại Nội Huế của bạn!

Đại Nội - Huế, Việt Nam 11

Đêm Hoàng Cung với nhiều hoạt động được tái hiệu (Ảnh: Sưu tầm)

Đại Nội - Huế, Việt Nam 12

Ngoài ra, Festival Huế cũng được tổ chức 2 năm một lần với nhiều hoạt động hấp dẫn (Ảnh: Sưu tầm)

Đặc biệt hơn nữa, mới đây Đại Nội Huế đã chính thức mở cửa đón khách thăm quan vào ban đêm từ 19 – 22h và đây chính là dịp để bạn thăm quan tìm hiểu cũng như “sở hữu” những bức ảnh tuyệt đẹp bên những công trình rực rỡ, lung linh ánh đèn.

Đại Nội - Huế, Việt Nam 13

Toàn cảnh Đại Nội về đêm (Ảnh: Sưu tầm)

Đại Nội - Huế, Việt Nam 14

Đừng bỏ lỡ cơ hội chụp ảnh bên những công trình kiến trúc cổ lung linh rực rỡ dưới ánh đèn nhé! (Ảnh: Sưu tầm)

Trải qua bao thăng trầm và biến cố của lịch sử. Công trình kiến trúc Kinh thành Huế vẫn luôn sừng sững oai nghiêm. Mãi là một tài sản văn hóa truyền thống quý báu của lịch sử triều Nguyễn để lại. Đến Huế đừng quên “lạc vào” trong chốn cung đình cổ xưa của Đại Nội Huế để có những trải nghiệm vô cùng thú vị nhé!


Liên hệ Công Ty Du Lịch Uy Tín Ở Tại Đà Nẵng

Nguyễn Nguyễn - Thường xuyên tổ chức tour du lịch trong và ngoài nước:

 • Tour du lịch Đà Nẵng tham quan 2 đầu nước

  • Chinh phục vùng núi TÂY BẮC trong tập thơ Tây Tiến Quang Dũng với các điểm du lịch nổi tiếng và huyền thoại như: Mù Cang Chải - Mộc Châu - Cao Nguyên Đồng Văn ...
  • Đặt chân lên đỉnh Sapa huyền thoại
  • Check in Vịnh Hạ Long đẹp tựa tranh thủy mặc
  • Du thuyền trên sông và dạo chơi những vườn cây trái trĩu quả Đồng Bằng Sông Cửu Long và các tỉnh miền Tây sông nước
 • Tour du lịch Đà Nẵng tham quan các di sản miền Trung

  • Chinh phục cây cầu vàng huyền thoại - Đặt chân lên đỉnh Bà Nà Hill nổi tiếng
  • Dạo phố và chiêm ngưỡng Hội An Cổ Kính trong nét văn hóa Đông Tây Giao Thoa
  • Đắm chìm trong mộng mơ và hoài cổ của Cố Đô Huế hữu tình, đậm vị yêu thương
  • Du thuyền trên sông Hương - Bến Ngự để nghe câu hò điệu lý và những bài ca xứ Huế mộng mơ
  • Mãn nhãn khi lặn ngắm san hô và thử qua các món đặc sản tươi rói từ biển của vùng Đảo Cù Lao vẫy gọi
  • Check-in Động Phong Nha, Động Thiên Đường nổi tiếng đó đây trên toàn thế giới

Liên hệ ngay Nguyễn Nguyễn - Công Ty Du Lịch Đà Nẵng Để Đặt Tour Du Lịch:

Tel: 0905.353.345 (Mr Hải) - 0901.945.935 (Mr Quảng)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *