Vườn Quốc Gia Bạch Mã – Khu Du Lịch Sinh Thái Ở Huế

Vườn Quốc Gia Bạch Mã là Khu Du Lịch Sinh Thái Ở Huế. Bạch Mã là một trong 30 vườn quốc gia của cả nước. Nơi này được thành lập để bảo tồn đa dạng sinh học về động – thực vật của khu vực chuyển tiếp giao thoa giữa khí hậu miền Bắc và miền Nam.

Vườn Quốc Gia Bạch Mã - Khu Du Lịch Sinh Thái Ở Huế

Ảnh ST

Giới Thiệu Về Vườn Quốc Gia Bạch Mã

Vườn Quốc gia Bạch Mã nằm tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế. Nơi này cách thành phố Huế 40km. Khu vườn có tổng diện tích gần là 37.500 ha. Khi đến đây bạn sẽ được tìm hiểu về các hệ động thực vật phong phú. Thỏa sức ngắm nhìn khung cảnh hùng vĩ của núi rừng. Thả hồn cảm nhận thời tiết 4 mùa trong một ngày. Và nếu may mắn bạn có thể bắt gặp các loài động vật quý hiếm khi đi bộ khám phá rừng sinh thái này.

Vườn Quốc Gia Bạch Mã - Khu Du Lịch Sinh Thái Ở Huế 2

Cổng vào khu du lịch sinh thái “Vườn Quốc Gia Bạch Mã”

Nên Tham Quan Vườn Quốc Gia Bạch Mã Vào Thời Gian Nào ?

Để tận hưởng trọn cuộc hành trình. Và chuyến tham quan du lịch được trọn vẹn. Bạn nên đi từ tháng 12 đến tháng 4 (mùa khô). Thời gian này được xem là thích hợp nhất để du lịch vườn quốc gia Bạch Mã. Vào thời điểm này thời tiết khô ráo không có những cơn mưa dữ dội thích hợp cho việc di chuyển và đi lại.

Những Điểm Du Lịch Ở Bạch Mã

Khi đến với khu du lịch sinh thái Bạch Mã. Bạn sẽ thực sự thích thú khi tham quan nơi này. Từ Cổng vườn bạn đi thẳng lên tới đỉnh Bạch Mã. Check-in Hải Vọng Đài – điểm du lịch đẹp nhất trong Vườn Quốc Gia. Sau đó từ Hải Vọng Đài bạn bắt đầu trekking khám phá các điểm khác như Thác Đỗ Quyên, Ngũ Hồ, những đường mòn xuyên rừng để khám phá thảm thực vật phong phú của Rừng.

Vườn Quốc Gia Bạch Mã - Khu Du Lịch Sinh Thái Ở Huế 3

Hải Vọng Đài trên đỉnh Bạch Mã “Ảnh ST”

Vườn Quốc Gia Bạch Mã - Khu Du Lịch Sinh Thái Ở Huế 4

Hải Vọng Đài là địa điểm check-in hấp dẫn nhất ở Vườn Quốc Gia Bạch Mã. Từ đây bạn có thể chiêm ngưỡng, ngắm nhìn toàn bộ cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp của khu rừng sinh thái này. Từ Hải Vọng Đài bạn có thể nhìn thấy biển Lăng Cô, biển Cảnh Dương. Đứng từ nơi này bạn có thể nhìn toàn cảnh. 

Vườn Quốc Gia Bạch Mã - Khu Du Lịch Sinh Thái Ở Huế 5

Ảnh ST: Thác Đỗ Quyên

Để đến được Thác Đỗ Quyên: Từ Hải Vọng Đài, bạn trekking khoảng 2km theo đường mòn Đỗ Quyên là tới. Khi tới đây, bạn không những được chiêm ngưỡng Thác Đỗ Quyên, ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên độc đáo, tuyệt đẹp ở nơi này mà còn được khám phá rất nhiều điều thú vị.

ngu ho bach ma 7 - Vườn Quốc Gia Bạch Mã - Khu Du Lịch Sinh Thái Ở Huế  Vườn Quốc Gia Bạch Mã - Khu Du Lịch Sinh Thái Ở Huế 6

Vườn Quốc Gia Bạch Mã - Khu Du Lịch Sinh Thái Ở Huế 7

Ảnh ST: Ngũ Hồ

Ngũ Hồ trên đỉnh Bạch Mã: Sau khi khám phá Thác Đỗ Quyên bạn tiếp tục khám phá Ngũ Hồ được tạo thành từ 5 hồ nước nhỏ, nằm sát nhau tạo thành một con suối lớn, Hồ nằm sâu trong rừng nên nước trong vắt, mát lạnh, bạn có thể tắm và bơi lội thoải mái.

Khu Vực Cắm Trại và Các Homestay tại Bạch Mã

Nếu bạn đi về trong ngày thì không cần quá quan tâm đến vấn đề chỗ nghỉ. Nhưng nếu bạn dự định ở lại qua đêm có thể ở Homestay hoặc cắm trại tại đây

– Cắm trại: Ở Bạch Mã có rất nhiều bãi trống phẳng, đẹp cho phép bạn cắm trại. Lưu ý khu vực cắm trại nằm ở vị trí Km17 dưới chân núi, bạn phải trả phí cắm trại là 30.000đ cho 1 người lớn.

– Homestay hoặc nhà nghỉ bình dân dưới chân núi: ở khu vực Km 17 có nhiều nhà nghỉ và homestay của người dân phục vụ du khách giá phòng khoảng 300 nghìn VND / 1 đêm. Những chỗ nghỉ này có phục vụ ăn uống.

– Chỗ nghỉ trên khu vực đỉnh núi: Biệt thự Đỗ Quyên, biệt thự Kim Giao, biệt thự Phong Lan.

Địa Điểm Ăn Uống tại Bạch Mã

Vì đây là rứng sinh thái nên không có nhiều lựa chọn Ăn uống, vì không có hàng quán nào bán trong rừng. Bạn nên chuẩn bị đồ ăn nhẹ mang theo để ăn trưa ngay trong rừng nhưng giớ đem theo rác về lại nhé bạn

Các quán ăn thường tập trung chủ yếu ở Km 17 dưới chân núi. Nếu muốn ăn trưa tại đây bạn cần đi từ trên đỉnh Bạch Mã quay lại km 17 để ăn. Nhưng như thế sẽ rất bất tiện cho hành trình của bạn. Vì vậy bạn nên mang đồ ăn theo và ăn trưa ngay trong rừng.

Vườn Quốc Gia Bạch Mã - Khu Du Lịch Sinh Thái Ở Huế 8

Nguồn ảnh ST

Thông tin về giá vé tham quan Bạch Mã và các dịch vụ ở đây

Bảng giá hướng dẫn viên tại khu du lịch sinh thái

– Hướng dẫn tiếng Anh: 500.000 VND / 1 ngày.

– Hướng dẫn tiếng Việt: 500.000 VND/ 1 ngày.

– Dẫn đường, khuân vác: 300.000 VND / 1 ngày.

Giá vé vào cổng

– Trẻ em, học sinh, sinh viên: 20.000 VND / 1 vé.

– Người lớn: 60.000 VND / 1 vé.

Giá xe trung chuyển từ cổng Vườn lên đỉnh Bạch Mã

Vườn Quốc Gia Bạch Mã - Khu Du Lịch Sinh Thái Ở Huế 9 Vườn Quốc Gia Bạch Mã - Khu Du Lịch Sinh Thái Ở Huế 10

Nguồn: bachmapark.com.vn

Thông tin liên hệ với Ban QL Vườn Quốc Gia Bạch Mã

– Trung tâm Giáo dục môi trường và Dịch vụ vườn quốc gia Bạch Mã, địa chỉ: Huyện Phú Lộc – Tỉnh Thừa Thiên Huế, Điện thoại: 0234.3871330, Fax: 0234.3871134

– Văn phòng đại diện Vườn quốc gia Bạch Mã, Địa chỉ: Số 74 Phạm Văn Đồng, phường Vỹ Dạ – TP. Huế, Điện thoại:(84-54) 3897360